VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Tag: cá bớp nha trang

ca-bop-nha-trang

CÁ BỚP NHA TRANG

Cá Bớp Nha Trang

Cá bớp là một trong những loại cá đặc sản của miền biển Nha Trang. Đây là một thực phẩm khá được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì có giá trị dinh dưỡng cao cộng với thịt ngon ngọt. Sau đây sẽ là một vài cách chọn mua và nơi bán cá bớp tươi ngon với mức giá phù hợp cho các bạn tham khảo.

Cách Chọn Mua Cá Bớp
Quan sát bề ngoài cá

Những con cá bớp khỏe, ngon có lớp nhớt vàng bao quanh. Thân cá mềm mại, da bụng trắng sáng, hậu môn không có dịch tiết ra, vùng da dưới miệng có màu hơi vàng. Những con được mổ thịt lúc còn sống sẽ thì thịt sẽ có màu sáng, các thớ thịt có xen lẫn vân trắng, có chỗ hơi gồ ghề vì cơ bắp cá co rút lại khi mổ. Nếu có thể, bạn nên chọn mua những con còn sống, chọn những con bơi khỏe, nhanh nhẹn.

Chọn cá bớp cấp đông

Nếu không có điều kiện mua cá bớp tươi sống, bạn có thể chọn mua những con cá bớp cấp đông, tuy nhiên cần lưu ý một vài điểm sau:

+ Lưu ý thời hạn cấp đông còn mới

+ Cá vẫn giữ được màu da bóng sẫm

+ Thịt cá màu sáng, các thớ thịt xen lẫn vân trắng

Nếu cá bớp bị ướp đá cấp đông lâu ngày, da sẽ chuyển sang màu xám, ruột hôi và chuyển xanh, còn thịt trở nên tái nhợt, nhạt, khô, rời rạc không còn vị ngon.

Chọn Cá Bớp Nuôi Hay Cá Biển

Cá bớp nuôi thì thường tanh hơn cá bớp biển. Nhưng xét về độ béo của thịt, thì các bớp nuôi đạt đến trong lượng 5kg đã đạt độ béo, và thường thì cá nuôi béo hơn cá biển. Những con cá bớp biển hoang dã phải đạt đến khoảng 7kg thì mới có được độ béo như ý. Vì vậy tùy theo khẩu vị bạn có thể chọn cá bớp nuôi hoặc cá biển để có được món ăn ưng ý nhất.

Chọn mua cá bớp Nha Trang giá rẻ

Mua tại các đại lý hải sản lớn

Tại Nha Trang, hải sản sau khi được đánh bắt về thường sẽ được các đại lý lớn nhập về bán. Cá bớp tại đây được nhập bán tại các đại lý rất đắt hàng. Các đại lý hải sản luôn nhập những con còn tươi ngon và cũng có mức giá phù hợp. Gía cá bớp thường dao động khoảng 470.000đ/kg đối với cá tươi sống và khoảng 350.000đ/kg với cá bớp cấp đông. Tuy nhiên, mức giá có thể khác nhau tùy vào từng đại lý, nhưng giá chênh lệch thường không quá lớn.

Mua tại các khu chợ hải sản Nha Trang

Các khu chợ hải sản Nha Trang bán cá bớp thường là tươi mới được đánh bắt từ biển về hoặc mới được cấp đông. Cá bớp mua tại chợ thường rẻ hơn so với mua tại các đại lý và sạp cá khác. Tại chợ, cá bớp được bán với mức giá khá hợp lý, tuy nhiên cũng có một số khu chợ nói giá hơi thách. Bạn nên chọn rồi cần thiết thì trả giá luôn trước khi mua để tránh bị mua hớ.

Nên mua cá vừa đủ ăn

Cá bớp một con trưởng thành khá lớn, dao động từ 5-7kg. Nếu bạn muốn ăn cá bớp mà nhà lại ít người, thì có thể mua khúc để tránh lãng phí. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn ăn các khúc cá khác nhau nhau. Nếu dùng làm lẩu hoặc nấu canh thì nên chọn khúc đầu sẽ ngon và ngọt, còn nếu dùng để kho, rán hoặc nướng thì nên chọn khúc thân cá hoặc đuôi cá sẽ cho nhiều thịt.

Trên đây là một vài cách giúp bạn có thể lựa được những con cá bớp tươi ngon làm bữa ăn thêm hấp dẫn. Hi vọng các bạn sẽ có được những món ăn ngon lành chế biến từ cá bớp với mức chi phí hợp lý nhé.

Hiện nay , giá cá bớp nuôi là từ khóa được nhiều người tìm kiếm . Trên thị trường hải sản Nha Trang , giá cá bớp nuôi đang dao động từ 370 – 420 nghìn đồng mỗi ký tùy vào size của cá . Cá bớp ngon nhất sẽ rơi vào 4.5 – 6 kg / con .

Xem Thêm »