VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

MMO Và AFFILIATE

Khoa học công nghệ và tốc độ internet ngày càng phát triển mạnh mẽ , và hầu như mọi lĩnh vực đều phải thích nghi để phát triển . Hôm nay cửa hàng Bếp Cô Hảo tạm gác việc bếp núc để chia sẽ đến quý anh chị một xu thế tiềm năng phát triển trong tương lai . Đó là MMO và Affiliate , hãy cùng đọc qua những thông tin và bài viết này ngay nhé .

Khái Niệm

MMO Là Gì ?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online , dịch sang tiếng Việt là Kiếm Tiền Trên Internet . Đây là cụm từ nói chung cho những công việc kiếm được tiền bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua internet .

MMO có bao nhiêu hình thức ? MMO ngày nay có rất nhiều hình thức , hãy cùng Bếp Cô Hảo điểm qua 1 vài hình thức phổ biến hiện nay :

GOOGLE ADSENSE

Một loại kiếm tiền từ việc cho thuê quảng cáo banner phổ biến từ Google Adsense

banner
Một Loại Banner Quảng Cáo

FREELANCER

Một hình thức làm cộng tác viên bằng kiến thức thiết kế , seo , content ….

freelancer
Làm CTV Bán Thời Gian

Tiếp Thị Liên Kết

Một hình thức CTV bán hàng phổ biến hiện nay . Quý anh chị có thể xem thêm ở phần dưới .

affiliate

AFFILIATE Là Gì ?

Affiliate hay còn gọi tắt là aff , được anh chị trong nghề gọi là tiếp thị liên kết . Vậy tiếp thị liên kết là gì ? Tiếp thị liên kết là một hình thức bán hàng qua internet mà người bán không cần phải bỏ vốn nhập hàng , không cần phải vận chuyển hàng hóa hay quản lý kho bãi … Để dễ hiểu hơn , mình sẽ lấy 1 ví dụ cụ thể như sau :

 • Bếp Cô Hảo có mặt hàng Cá Bớp Nha Trang , nhưng ít người biết đến . Và Bếp Cô Hảo muốn tăng số lượng sản phẩm bán ra bằng cách liên kết với bạn Nhân làm tiếp thị liên kết . Bạn Nhân này sẽ đóng vai trò cộng tác viên cho Bếp Cô Hảo để giới thiệu người mua sản phẩm . Khi Bếp Cô Hảo giao hàng thành công đến người mua , bạn Nhân sẽ nhận được một phần phí hoa hồng từ việc giới thiệu người mua thành công đó . Bạn Nhân này sẽ không cần phải bỏ ra những chi phí như nhập hàng , bảo quản , lưu trữ , đóng gói , giao hàng …. Mọi công việc Bếp Cô Hảo sẽ làm , bạn Nhân chỉ cần giới thiệu người mua thành công và lãnh hoa hồng .
ca-bop-nha-trang

Vậy ưu điểm nhược điểm của công việc này sẽ như thế nào ?

Ưu Điểm

 • Không phải bỏ vốn để nhập hàng .
 • Không mất thời gian để quản lý bộ máy cửa hàng .
 • Không tốn chi phí thuê mặt bằng .
 • Rảnh làm , bận nghỉ , không bắt buộc thời gian làm , không áp doanh số , không deadline , không KPI .

Nhược Điểm

 • Phải tự tìm hiểu về kiến thức sản phẩm mà không có tài liệu trợ giúp .
 • Phải phát triển các kênh để tìm kiếm khách hàng . Và cần có kiến thức trong việc phát triển kênh đó .
 • Có thể gặp phải cạnh tranh cao từ đội ngủ sale của doanh nghiệp .
 • Cần thời gian và sự kiên nhẫn .

Cách Thực Hiện

Ngày nay , rất nhiều anh chị chán nản với công việc trong doanh nghiệp và muốn khởi đầu bản thân với công việc tự do . Chính bản thân Bếp Cô Hảo cũng là một người như vậy , vì vậy trang này được lập ra để ghi lại và chia sẽ những trải nghiệm cũng như cách làm mà Bếp Cô Hảo thực hiện . Mỗi người đều có 1 cách làm khác nhau , tất cả đều chung quy về một mục đích là bán hàng . Hi vọng những bài viết dưới đây sẽ giúp quý anh chị có thêm 1 góc nhìn khác trong con đường làm MMO – Affiliate của minh . Ngoài ra , quý anh chị cũng có thể đăng ký làm cộng tác viên đăng ký lắp mạng internet với các nhà mạng như FPT Telecom , VNPT , Viettel .

Chuỗi Bài Viết

Chuỗi bài viết MMO Affiliate được gom lại tại mục này để bản thân Bếp Cô Hảo cũng như quý anh chị có thể dễ dàng tìm kiếm một cách nhanh nhất .

MMO – AFILIATE : Affliate Là Gì ?

 • Bài 1 : Affiliate Accesstrade Là Gì ? – Xem tại đây .
 • Bài 2 : Làm Quen Với Giao Diện Accesstrade . – Xem tại đây .
 • Bài 3 : Tạo Liên Kết Tiếp Thị Accesstrade . – Xem tại đây .
 • Bài 4 : Chiến Dịch D2C Accesstrade . – Xem tại đây .
 • Bài 5 : Cách Xây Dựng Chiến Dịch Affiliate Đơn Giản – Xem tại đây .