VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Bài 1 : Affiliate Accesstrade Là Gì

Trong chuỗi bài viết về MMO , mình sẽ tìm hiểu về mảng Affiliate trước tiên . Vì theo mình đây là xu hướng tất yếu của hiện tại và trong tương lai . Khi đến với Affiliate , tiếp thị liên kết , có rất nhiều doanh nghiệp tạo dựng nền tảng , nhưng cách làm đơn giản nhất và phát triển khá mạnh có thể nói đến là Accesstrade . Hôm nay mình sẽ hướng dẫn quý anh chị đăng ký với Accesstrade .

Thông Tin Tổng Quan

Accesstrade là gì ?

accesstrade-la-gi

Accesstrade là gì ? Đây là tên gọi một sản phẩm trong lĩnh vực Affliate Marketing của tập đoàn MOG Việt Nam liên doanh với Inter Space Nhật Bản . Sản phẩm này được ra mắt vào năm 2015 , cung cấp nền tảng tiếp thị liên kết ( Affiliate ) . Có thể hiểu đơn giản , Accesstrade là doanh nghiệp thứ 3 trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất và người tiếp thị liên kết . 

Trọng thị trường affiliate Việt Nam hiện nay , có thể nói Accesstrade đang được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp sản xuất lẫn người tiếp thị liên kết .

Định nghĩa chính chúng ta cần ghi nhớ :

 • Advertiser : Là người muốn bán sản phẩm , muốn quảng bá sản phẩm . Có thể là doanh nghiệp trực tiếp tạo ra sản phẩm , doanh nghiệp phân phối sản phẩm hoặc cá nhân .
 • Publisher : Là người giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mua sản phẩm thông qua các kênh truyền thông .
 • Accesstrade : Là doanh nghiệp trung gian , tạo ra nền tảng để kết nối Advertiser với Publisher .

Quy Trình

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc ,  quy trình như thế nào và hoa hồng sẽ được tính ra sao ? Vòng đời của affliate theo mình hiểu sẽ thế này :

 1. Advertiser đăng ký quảng bá và bán sản phẩm thông qua Accesstrade .
 2. Accesstrade sẽ ghi nhận thông tin sản phẩm , thể lệ chương trình và hoa hồng trên mỗi lượt bán sản phẩm . Sau đó sẽ phân phối đến Publisher theo từng chiến dịch cụ thể .
 3. Publisher sẽ theo từng chiến dịch để đăng ký làm nhà tiếp thị liên kết , sau đó thực hiện việc quảng bá sản phẩm đó đến khách hàng mua . Khi khách mua hàng bằng liên kết được gửi từ Publisher , Accesstrade sẽ ghi nhận 1 lượt chuyển đổi trên hệ thống .
 4. Khi đơn hàng được hoàn thành , Advertiser sẽ trả phí hoa hồng cho Accesstrade sau 1 khoảng thời gian đối soát nhất định . Khi nhận được hoa hồng , Accesstrade sẽ chi hoa hồng đến Publisher theo từng chiến dịch đã quy định .

Đăng Ký Accesstrade Là Gì

Có thể nói Accesstrade đang rất nổi tiếng trong lĩnh vực MMO nói chung và Affiliate nói riêng . Hầu hết những bài viết và cách đăng ký đều đã có trên internet . Hôm nay Bếp Cô Hảo sẽ hướng dẫn cách đăng ký Accesstrade dành cho Publisher .

Bước 1

Quý anh chị có thể truy cập website Accesstrade thông qua nhiều cách . Hoặc có thể đăng ký thông qua links giới thiệu Accesstrade của Bếp Cô Hảo ​tại đây
Khi click vào liên kết , bạn sẽ được chuyển hướng đến trang như hình . Bạn điền đầy đủ thông tin để đăng ký Accesstrade .

Bước 2

Sau khi đăng ký thành công , bạn sẽ nhận được 1 email kích hoạt tài khoản như hình bên dưới .

Ở đây bạn sẽ có 3 mục để chọn . Với những thông tin như sau :

 • Access Affiliate : Là hình thức tiếp thị liên kết chính . Trong mục này bạn có thể chọn được sản phẩm tiếp thị thông qua những sàn thương mại điện tử – đối tác của Accesstrade như Tiki , Lazada , Shoppee …
 • Access D2C : Là hình thức tiếp thị liên kết trực tiếp đến người bán không thông qua sàn thương mại điện tử . Bạn chọn sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp .
 • Access KOC : Là nền tảng cho những bạn muốn làm tiếp thị thông qua sự nổi tiếng của mình trên kênh truyền thông .

Vì là người mới bắt đầu , mình chọn Access Affiliate để có thể thuận tiện trong việc chọn sản phẩm từ sàn thương mại điện tử . Khi người mua bấm vào liên kết , họ sẽ được điều hướng đến trang thương mại điện tử của cửa hàng . Trong những bài viết tiếp , mình sẽ nói thêm về Access D2C và Access KOC .

Bước 3

Đến giao diện kích hoạt tài khoản trong gmail . Khi kích hoạt tài khoản thành công , bạn sẽ được đưa đến giao diện đăng nhập như hình . Đăng nhập theo tên tài khoản và mật khẩu đã nhập ở bước 1 .

Bước 4

Một giao diện sau khi đăng nhập thành công hiện ra . Bạn tiếp tục bấm vào nút Bắt đầu thôi để tiếp tục quy trình đăng ký .

Giao diện kinh nghiệm được hiển thị sau khi bạn bấm nút bắt đầu thôi . Tại trang này , Accesstrade sẽ hỏi thăm về kinh nghiệm chạy liên kết tiếp thị của bạn . Là một người mới bắt đầu , mình chọn phương án cuối cùng như hình để được hướng dẫn cụ thể .

Giao diện sau khi bạn bấm nút tiếp tục . Ở đây nền tảng sẽ đưa bạn 2 lựa chọn . Với lựa chọn thứ 2 bạn sẽ được đưa đến trang tổng hợp những video học hỏi thêm kiến thức do Accesstrade biên soạn .

Giao diện đào tạo của Accesstrade là gì ? Là trang tổng hợp những kiến thức về Affiliate của Accesstrade . Trong giao diện này bạn có thể dành thời gian để xem qua những video có sẵn từ Accesstrade Academy . Sau 1 thời gian tìm hiểu , mình tiếp tục trở lại và bấm vào lựa chọn 1 ” Tôi muốn kiếm tiền ngay ” . Giao diện tiếp theo sẽ đưa bạn đến bảng tổng quan như hình bên dưới .

Làm Quen Với Dashboard

Trong bài viết Accesstrade là gì  , Bếp Cô Hảo Vựa Hải Sản Nha Trang sẽ dừng lại tại trang tổng quan của Accesstrade vì nội dung đã tương đối dài . Ở Bài 2 , mình giới thiệu đến quý anh chị về các mục cụ thể trong Dashboard và các chiến dịch dành cho người mới .

Một lần nữa mình xin cám ơn quý anh chị đã đọc qua bài viết . Bài viết được tạo ra nhằm mục đích giới thiệu Accesstrade đến người mới dựa trên kinh nghiệm của một người mới chập chững bước chân vào Affiliate . Có thể một vài thông tin trên không hoàn toàn đúng , rất mong nhận được phản hồi từ quý anh chị đọc giả cũng như nhận được lượt đăng ký thông qua links giới thiệu Accesstrade của Bếp Cô Hảo ​tại đây

Chuối Bài Viết

Chuỗi bài viết MMO Affiliate được gom lại tại mục này để bản thân Bếp Cô Hảo cũng như quý anh chị có thể dễ dàng tìm kiếm một cách nhanh nhất .

MMO – AFILIATE : Affliate Là Gì ?

 • Bài 1 : Affiliate Accesstrade Là Gì ? – Xem tại đây .
 • Bài 2 : Làm Quen Với Giao Diện Accesstrade . – Xem tại đây .
 • Bài 3 : Tạo Liên Kết Tiếp Thị Accesstrade . – Xem tại đây .
 • Bài 4 : Chiến Dịch D2C Accesstrade . – Xem tại đây .
 • Bài 5 : Cách Xây Dựng Chiến Dịch Affiliate Đơn Giản – Xem tại đây .