VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Tag: chả cá nha trang

cha-ca-nha-trang

CHẢ CÁ NHA TRANG

Chả Cá Nha Trang – Đặc Sản Không Thể Bỏ Lỡ

Nha Trang là vùng đất miền biển với rất nhiều loại hải sản. Những món ăn đặc sản làm từ cá, tôm, cua có rất nhiều và được ưa chuộng, trong đó, chả cá là một món ăn rất được ưa thích.

Cách Làm Chả Cá Nha Trang

Món ăn tinh túy của miền biển

 Chả cá thì có rất nhiều loại và được bày bán tại rất nhiều nơi, bất cứ loại cá nào cũng có thể làm được thành chả, tuy nhiên, chả cá tại Nha Trang là một món ăn độc đáo mà chỉ riêng miền này mới có.

Chả cá làm từ các loại cá biển được đánh bắt từ vùng biển miền Trung. Cá thường dùng để làm chả là cá nhồng hương và cá thu. Hai loại cá này nếu đem làm chả thì sẽ cho ra được loại có vị ngon nhất. Người ta cũng có thể làm chả từ các loại cá khác như: cá chồn, cá rựa, cá mối, cá cờ,…

Cách làm chả cá

Cá sau khi đem về được người dân làm sạch, mổ và rút xương. Thịt cá sau khi được rút xương thì đem băm nhỏ cùng các loại gia vị như hành, tiêu, muối. Có thể trộn thịt cá với giò sống rồi để khoảng vài phút, sau đó nặn thành miếng vừa ăn và đem từng miếng đi chiên. Ngay khi chiên sơ qua xong thì đã có những miếng chả cá thơm ngon rồi.

Giá thành của chả cá

Tùy từng loại cá biển mà chả thành phẩm sẽ được bán với giá thành khác nhau. Nếu chả làm từ các loại cá ngon, quý hiếm như cá nhồng hương, cá thu thì sẽ có giá bán giao động từ 250-300 nghìn đồng/kg. Còn đối với các loại các khác như cá mối, cá cờ thì mức giá sẽ mềm hơn, khoảng 150-250 nghìn đồng/kg.

Các Món Ngon Chế Biến Từ Chả Cá Nha Trang

Chả cá đã được làm và chế biến rồi nên có thể mua về chiên lên và sử dụng trực tiếp được luôn. Chả dùng để ăn với cơm hoặc làm mồi trên bàn nhậu cũng đều rất ngon. Chúng ta cũng có thể chế biến chả cá thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nữa:

Xem Thêm »