VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Chọn Mua Cá Chim Nha Trang Ngon

Cá chim biển được đánh giá là loại thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Từ xa xưa, cá chim đã được xếp vào hàng cao lương mỹ vị với câu tục ngữ “ chim, thu , nhụ, đé”. Đây là loại cá được coi như là đặc sản biển, là một trong “ tứ đại quý ngư”.  Cá chim biển nếu muốn chọn mua loại ngon, quý khách nên đến Vựa hải sản Nha Trang.

Cá chim Nha Trang

Cá chim biển

Nhắc đến cá chim biển thì người ta sẽ nghĩ ngay đến hai loại phổ biển là cá chim trắng và cá chim đen. Hai loại cá chim này có hình dáng khá giống nhau, chỉ khác nhau về màu sắc. Cá có thân hình thoi, gần như tròn, mình dẹt, đầu nhỏ và mắt tương đối lớn so với kích thước đầu cá.

Cá Chim Biển

Trên thực tế, cá chim biển có khá nhiều loại khác nhau, có thể kể đến như: cá chim gai, cá chim vàng, cá chim xanh,… Các loại cá chim này nhìn chung có hình dáng giống nhau, chỉ khác nhau ở màu sắc của da.

Cá chim bán tại Nha Trang

Cá chim tươi được bán tại Nha Trang có rất nhiều loại với giá thành hợp lý. Bạn có thể mua cá tại các chợ hải sản hoặc các cửa hàng bán hải sản. Cá chim được đánh bắt tại Nha Trang là cá tự nhiên và hoàn toàn không tanh, ăn rất ngon và chắc thịt.

Cách chọn cá chim ngon

Chọn cá còn tươi

Nếu có thể, nên chọn những con còn sống. Cá chim khi chế biến còn tươi sống thì sẽ cho ra món ăn hoàn hảo nhất. Nên chọn những con bơi khỏe, nhanh nhẹn. Cá chim trắng sẽ cho chất lượng thịt thơm và ngon hơn so với cá chim đen.

Hai Loại Cá Chim Thường Gặp

Quan sát bề ngoài cá

Cá chim biển mới cấp đông thì sẽ có mắt lồi, trong suốt còn mắt cá ươn sẽ hơi lõm, giác mạc đục và nhăn nheo.

Cá tươi sẽ có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vảy cá ươn để đông lạnh thì sẽ bị mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Cách chọn mua cá chim đông lạnh

Chọn mua cá mới cấp đông

Cá chim biển hiện nay được bán nhiều nhất ngoài thị trường là cá được cấp đông cả con, từng khúc hay cá phi lê. Khi mua cá đông lạnh, bạn cần chú ý đến thời hạn cấp đông. Nếu cá biển để quá lâu sẽ bị biến chất, có thể gây hại tới sức khỏe người dùng. Vì vậy bạn nên mua cá tại các cơ sở uy tín và đáng tin cậy.

Cá chim cấp đông

Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn miệng hé mở. Đối với cá chim cấp đông lạnh quá lâu ngày hoặc gặp vấn đề khi bảo quản, răng cá thường bị rụng.

Cảm nhận độ đàn hồi của thịt cá

 Cá tươi đông lạnh thân cứng, thịt chắc, ấn vào có sự đàn hồi, khi dùng tay ấn sâu vào thân cá, khi bỏ tay, vết lõm nổi lên ngay. Ngược lại, cá bị ươn rồi mới để đông có thân mềm nhũn. Khi dùng ngón tay ấn sâu vào thân cá, bỏ tay ra ngay, vết lõm vẫn còn nguyên.

Lưu ý khi mua cá chim đông lạnh cắt khúc

 Mua cá chim cấp đông có bao bì trong suốt, để có thể nhìn thấy bên trong. Quan sát lớp tuyết hoặc đá đông bên trong cũng như là trạng thái của sản phẩm. Không nên chọn những phần cá có lớp tuyết dày hoặc lớp đá quá cứng. Điều này chứng tỏ cá được để quá lâu ngày hoặc đã bị rã đông rồi để đông lại.

Cá chim Nha Trang là loại cá ngon và giàu chất dinh dưỡng được xếp vào hàng tứ phẩm của biển cả. Loại cá này rất được ưa chuộng và đang được sử dụng rộng rãi. Bằng những thông tin trên, hi vọng các bạn có thể tự chọn cho mình những con cá chim chất lượng phục vụ bữa ăn gia đình nhé!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục