VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Cách Chọn Mua Chả Cá Nha Trang Ngon

Chọn mua chả cá Nha Trang ngon

Chả cá là một món ngon quen thuộc nhất là đối với người dân miền biển Nha Trang. Đến thành phố này mà không thưởng thức chả cá một lần hay mua về làm quà thì quả thực là đáng tiếc. Hãy cùng bài viết khám phá những cách chọn mua chả cá ngon và an toàn chất lượng nhé.

Nhìn vào màu sắc

Thông thường, tùy vào cách chế biến và từng loại cá khác nhau sẽ cho ra các màu chả cá khác nhau. Chọn chả cá ngon có thể nhìn vào màu sắc bề ngoài của miếng chả để phân biệt.

 Các loại chả cá có màu đỏ thường được làm sẵn, làm từ các loại cá bình dân nên ăn có cảm giác hơi nhám và không được ngon lắm. Những loại chả cá có màu vàng, màu trắng đục là chả cá ngon, ăn sẽ có vị thơm, miếng chả dai nhưng không có cặn xương và chắc mịn.

Chọn mua chả cá theo mức giá

Những loại chả cá ngon loại một thường được làm từ cá thu hay cá nhồng. Mức giá của loại chả này cũng có giá cao, từ 250-350 nghìn đồng/ kg. Còn lại thì chả được làm từ các loại cá như: cá mối, cá cờ  thì mức giá sẽ mềm hơn, khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ/kg.

Mua chả cá tại các cơ sở uy tín

Nếu chọn mua chả cá về làm quà hay để dùng thì bạn cũng nên chọn mua những loại chả tại các cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên xem hạn dùng, nguồn gốc và nguyên liệu làm ra các món chả để lựa chọn được những miếng chả cá ngon và hợp ý mình nhất.

Cách sử dụng và bảo quản chả cá Nha Trang

Cách bảo quản

Thông thường chả cá sau khi được làm xong thì đã chiên qua một lớp dầu nên có thể để được lâu hơn so với thực phẩm tươi. Để đảm bảo giữ được chất lượng, không bị hư hỏng trong quá trình bảo quản, thì chúng ta nên để trong tủ lạnh ở nhiệt độ vừa phải.

Nếu muốn dùng lâu, có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ -18oC (không vượt quá -20oC), thời gian sử dụng trong vòng 06 tháng từ ngày sản xuất. Bảo quản ở ngăn mát nên dùng tối đa là 1-2 ngày.

Bảo quản chả cá Nha Trang ở nhiệt độ lạnh

Cách sử dụng

Chả cá sau khi được lấy ra từ ngăn đông tủ lạnh thì nên được rã đông trước rồi mới mang đi chế biến. Chúng ta có thể để cá giã đông tự nhiên trong không khí hoặc ngâm vào nước chờ đến khi miếng chả tan hết lớp đá. Hoặc đơn giản là giã đông bằng lò vi sóng.

Lưu ý là khi giã đông không được để nước tiếp xúc ngâm trực tiếp với chả cá bên trong, nếu không nước sẽ ngấm vào miếng chả khiến bánh chả bị nát và bở. Rã đông chả cá nên đợi có thời gian nhất định, để miếng chả cá mềm từ trong ra ngoài. Không nên sử dụng khi chưa rã đông đủ độ.

Chả cá lấy từ tủ lạnh

Cách dùng chả cá Nha Trang

Thường thì chả cá sau khi được làm đã chiên hoặc hấp qua, nên có thể làm nóng ăn ngay hoặc chế biến các món ăn tùy ý. 

Làm nóng bánh chả cá bằng lò vi sóng, hấp, chiên với lửa nhẹ, sau đó có thể cắt nhỏ ra là ăn được ngay. Lưu ý khi chiên cá

 +Không để lửa quá to và chiên lâu, sẽ làm bánh chả bị cháy ngoài hoặc bên trong chưa kịp chín.

+ Không chiên chả cá quá 5 phút sẽ làm chả cá bị mất nước, bị khô, giảm vị ngọt.

+ Không hấp chả cá kể từ khi nước sôi quá 5 phút sẽ làm chả cá dễ bị nhão ra.

Chiên chả cá Nha Trang

Với những thông tin cơ bản trên, hi vọng bạn sẽ có được món chả cá ngon và an toàn, dễ chế biến để phục vụ bữa ăn cho cả gia đình.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục