VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Cách Chế Biến Món Ăn Chả Ớt Xiêm Xanh Nha Trang

Chả lụa ớt xiêm xanh Nha Trang là đặc sản được yêu thích nhờ vị ngọt thịt, dai giòn từ da heo và thơm nồng vị ớt xanh. Chả ớt xiêm xanh cùng nem chua là 2 loại thực phẩm khô thường được người bản địa đem theo bên mình mỗi khi đi xa để dùng làm bữa ăn vì sự tiện lợi lẫn ngon miệng . Hôm nay Bếp Cô Hảo sẽ hướng dẫn quý anh chị cách làm món chả lụa ớt xiêm xanh .

1. Nguyên liệu

–  Giò sống: ½ kg ( hay còn gọi là mọc/ mộc)

–  Da heo: ½ kg ( làm sạch)

 Hành tím và tỏi: tùy sở thích

–  Ớt xiêm xanh: 15 trái

–  Hạt tiêu: khoảng nửa muỗng canh

2. Cách làm chả ớt xiêm xanh

Bước 1: Luộc da heo với nước lạnh, cho thêm 1 chút muối và vài củ hành tím đập dập để khử mùi tanh. Sau đó cắt sợi dài khoảng 1 cm.

Bước 2: Kế đó trộn phần da heo vừa cắt với giò sống, tiêu và ớt xiêm xanh cùng 1 số gia vị như hạt nêm, mì chính, nước mắm và trộn đều tay.

Bước 3: Đem phần giò vừa trộn vào khuôn và đem đi hấp. Vậy là ta đã hoàn thành xong món Đặc sản Chả Da Heo Ớt Xiêm Xanh Nha Trang . Lúc chưa sử dụng đến , quý anh chị có thể bỏ ngăn đá tủ lạnh để bảo quản .

3. Thưởng thức

– Chả da heo ớt xiêm xanh là một món ăn bổ dưỡng và tiện lợi khi đi xa . Thích hợp làm món ăn nhẹ trước buổi tiệc hoặc làm bữa ăn chính khi đi xa . Chắc chắn món chả ớt xiêm sẽ làm cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn.

– Chả da heo ớt xiêm xanh chấm muối tiêu tắc ớt xanh

Nếu không có thời gian để làm món chả này tại nhà , quý anh chị có thể mua chả ớt xiêm xanh Nha Trang tại cửa hàng Bếp Cô Hảo . Sản phẩm được nhập trực tiếp từ cơ sở chế biến nem chả tịa Nha Trang .

Bài Viết Cùng Chuyên Mục