VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Cách Chọn Mua Mực Cơm Ngon

Mực cơm, hay còn được gọi là mực trứng, là một loại thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Thế nhưng, để biết cách chế biến và lựa chọn được những con mực tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách để chọn mua được những con mực tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất.

muc-com-nha-trang

Mua mực cơm Nha Trang Tươi

Hiện nay, trên thị trường có hai loại mực cơm là mực cơm tươi và mực cơm đông lạnh. Nếu không biết phân biệt kỹ, bạn rất có thể bị nhầm lẫn giữa hai loại mực này.

Thời điểm mua mực tươi nhất

Mùa sinh sản của mực cơm kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5, vậy nên thời điểm này cũng là lúc mực cơm nhiều trứng nhất. Mua mực vào đúng giai đoạn này, bạn sẽ thưởng thức được những con mực với hương vị hoàn hảo nhất. Những tháng còn lại, mực sẽ ít trứng hơn. Đặc biệt, vào những tháng cuối, mực sẽ gầy và rất ít trứng.

muc-trung-nha-trang

Cách chọn mực

Nên chọn những con đầu không bị tách rời khỏi thân. Mực cơm ngon là khi mực có mắt trong có thể nhìn rõ con ngươi, còn mực không còn ngon thường mờ và đục. Nhìn bên ngoài, thấy rõ mực cơm tươi có màu sáng bóng, trên thân mực có những chấm nhỏ, không bị trầy xước hay bợt da.

 Muốn chọn mực có nhiều trứng, bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ phần thân của mực. Nếu phần bị nhấn ngay lập tức trở về trạng thái ban đầu, không có vết lõm thì là mực tươi, có độ đàn hồi tốt. Khi bóp thân mực, mực nhiều trứng sẽ có phần bụng căng lên và trứng rơi qua đường đuôi.

muc-com

Mực cơm Nha Trang đông lạnh

Vì mực cơm ngon nhất là vào mùa, và người đánh bắt cũng chỉ lựa chọn đúng thời điểm. Nên để đảm bảo có mực cơm dùng quanh năm, người ta sẽ cấp đông mực.

Để lựa chọn được những con mực cơm đông lạnh ngon nhất, bạn cũng cần chú ý giống như chọn mực tươi. Nên chọn những con có phần đầu còn dính liền với thân. Mực vẫn giữ được màu cánh gián chứ không chuyển sang màu đỏ hẳn. Râu mực dính với thân, mực nở tròn. Và điều quan trọng là thời gian cấp đông, nên chọn những con mực có thời gian cấp đông vẫn còn mới.

muc-com-nha-trang

Mua mực an toàn

Xem thêm sản phẩm mực cơm Nha Trang đông lạnh tại đây .

Hiện nay, chỉ với một vài bước từ google , khách hàng có thể tìm thấy trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi bán mực cơm Nha Trang với giá rẻ, tuy nhiên chất lượng chưa chắc đã được đảm bảo. Hãy chọn mua mực cơm theo những cách sau đây để chắc chắn rằng bạn mua được những con mực tốt, phù hợp vệ sinh.

muc-com-hap

Mực cơm không ngậm thuốc, ngâm nước lâu

Mực tươi thì như đã nói ở phía trên, những con mực thường được đem bán ngay sau khi đánh bắt nên giữ được độ tươi ngọt. Những con mực đánh bắt lâu ngày, cấp đông rồi lại ngâm nước lâu sẽ bị bở, thịt không có độ giai và ngọt.

Mực không ngâm hóa chất

Việc phân biệt mực ngâm thuốc, hóa chất với mực tươi bằng mắt thường thì thực sự rất khó quan sát. Tuy nhiên chỉ cần tinh ý, bạn có thể nhận ra được những con mực ngâm hóa chất với mực tươi.

 Mực ngâm hóa chất thì mắt vẫn mờ đục và không thể thấy rõ con ngươi bên trong mắt còn mực tươi thì có thể nhìn thấy rõ. Khi đun nấu, mực tẩm thuốc sẽ không có vị thơm và ngọt của mực mà còn đôi khi có mùi thuốc, hóa chất. Mực cơm tươi thì tất nhiên có mùi vị tự nhiên của biển, thơm ngon và an toàn, giàu chất dinh dưỡng.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục