VỰA HẢI SẢN NHA TRANG

Cách Chọn Mua Cá Tươi Ngon

Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với những vựa hải sản lớn với vô vàn loài cá tươi ngon được đánh bắt trực tiếp từ đại dương. Đến tham quan thành phố mà không ghé qua các chợ hải sản thì quả thực là điều thiếu sót.

chon-mua-ca-tuoi-nha-trang
Chợ Cá Nha Trang

Kinh nghiệm chọn mua cá ngon tại vựa hải sản Nha Trang

Quan sát mắt cá

Cá được đánh bắt và cập bến thuyền bán luôn trực tiếp thì luôn giữ được độ tươi ngon, mắt cá lồi, trong suốt, giác mạc đàn hồi. Ngược lại, mắt cá lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo là cá ươn.

quan-sat-mat-ca
Quan Sát Mắt Cá

Quan sát mang cá

Xem mang cá chính là cách hữu hiệu để nhận biết những con cá còn tươi hay không. Nếu mang cá có màu đỏ hồng, mang cá dính chặt với đầu, không nhớt và không có mùi hôi là cá tươi. Còn cá ươn thì mang có màu đỏ sẫm thậm chí nâu đen hoặc trắng bệch. Nắp mang mở ra, có nước nhớt đục ngầu và ngửi có mùi hôi.

quan-sat-mang-ca
Mang Cá Tươi

Quan sát miệng cá

Thông thường, cá tươi thường có miệng ngậm kín lại. Cá ươn hoặc bị để lâu ngày mà không bảo quản kỹ sẽ có miệng cá mở há hốc. Hoặc có những con cá để lâu thì miệng hé mở.

Quan sát vảy cá và thân cá

Những con cá tươi có vảy với màu sáng tự nhiên, óng ánh. Vảy cá còn chắc, bám chặt với thân cá, không bị bong tróc hay rơi rớt. Trái lại, đối với những con cá ươn hay bị nhốt lâu ngày, lớp vày trên mình cá sẽ bị bong tróc và có màu tái nhợt, màu vảy không còn sáng óng ánh, có lớp nhớp dịch, bốc mùi hôi.

chon-mua-ca-tuoi-nha-trang-2
Cá tươi và cá ươn

 Những con cá tươi thì toàn thân còn độ nhớt bóng, có màu sáng. Thân cá tươi cứng, khi cầm vào giữa thân cá không bị cong.

Chọn mua cá tươi ngon nhất?

Phong phú các loại hải sản

Hải sản Nha Trang đa dạng các loại, mỗi loài có vị đặc trưng riêng, và có các công dụng cũng như các chất dinh dưỡng khác nhau. Cá được đánh bắt sẽ được chuyển ngay tới các chợ hải sản để tiêu thụ. Các loại cá, tôm, cua, ghẹ, ốc đa phần đều rất tươi ngon và được bán với giá hợp lý. Tại các khu chợ hải sản Nha Trang, bạn có thể tha hồ lựa chọn mua cá tươi ngon , những loại hải sản phong phú từ đồ tươi đến đồ khô đều rất nhiều.

vua-hai-san-nha-trang-bep-co-hao
Cá tại chợ hải sản Nha Trang

Những loại cá được ưa chuộng

 Nhắc đến vùng biển Nha Trang người ta sẽ nghĩ ngay đến các loại cá tươi ngon, nơi đây có rất nhiều cá biển như: cá thu, cá hồi, cá nục và nổi tiếng là cá mú.

 Cá mú tại đây thường đánh bắt được nhiều là đặc biệt là rất tươi ngon. Nếu muốn mua cá mú giá rẻ, bạn nên đến các chợ hải sản đầu mối tại Nha Trang để tìm mua. Cá mú được người dân rất ưa chuộng vì có thịt ngon ngọt, có vị thơm tự nhiên của biển cả.

ca-mu-bien-nha-trang
Cá mú nha trang

Cá mú biển Nha Trang

Chợ hải sản Nha Trang- nơi trung chuyển hải sản lớn

Nha Trang là thành phố rộng và hầu hết có những khu chợ hải sản khắp nơi, nên đây cũng chính là điểm phân phối và trung chuyển hải sản tới các thành phố khác. Cá được đánh bắt và tiêu thụ một phần tại thành phố, một phần chuyển đến các thành phố lớn lâm cận và phân phối cả nước.

 Nếu muốn tìm mua hải sản ngon với giá hợp lý thì bạn không thể bỏ qua Nha Trang. Đến với nơi này, bạn sẽ được thỏa sức chọn và tìm mua được đầy đủ các loại từ cá, tôm ,mực, ốc, cua ghẹ có cả tươi và khô. Nha Trang sẽ là một điểm đến thú vị lấp đầy niềm đam mê hải sản của bạn qua những vựa hải sản hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục